PORK TAPA
Noong araw komo hindi pa uso ang refrigerator o iilan pa lamang ang mayroon nito, ang pagtatapa ang ginagawa ng ating mga ninuno para hindi masira ang mga karne o isda na kanilang pang-ulam. Asin at suka ang kanilang ginagamit para mapatagal ang buhay ng karne at para hindi masira. Yung iba, ibinibilad pa sa araw o kaya naman ay pinapausukan.
Noong mga bata pa kami, itong tapang baboy din ang madalas na niluluto ng aking Inang Lina. Ibababad lang ang karne ng baboy sa suka, asin, bawang at paminta at kung uulamin na ay saka lang ito ipini-prito.
Masarap itong tapang baboy na ito. Simpleng-simple kasi at lasang-lasa ang tunay na lasa ng karne ng baboy. Try nyo din, masarap talaga.
PORK TAPA
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Kasim or Pigue (Hiwain ng maninipis o sa nais na kapal)
1 cup Suka
1 head minced Garlic
1 tsp. ground Pepper
1 tsp. Maggie Magic Sarap
1 tbsp. Salt
1 tsp. Sugar
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang bowl paghalu-haluin lang ang lahat ng mga sangkap. I-marinade ito ng overnight o higit pa.
2. Kung lulutuin na, ilagay sa kawali ang nais na dami ng lulutuin at lagyan ng kaunting marnidae mix at tubig.
3. Pakuluan ito hanggang sa mawala na ang sabaw.
4. Lagyan ng mantika at i-prito ang karne hanggang sa pumula ang magkabilang side.
Ihain kasama ang sinangag na kanin, pritong itlog at kamatis.
Enjoy!!!
Noong mga bata pa kami, itong tapang baboy din ang madalas na niluluto ng aking Inang Lina. Ibababad lang ang karne ng baboy sa suka, asin, bawang at paminta at kung uulamin na ay saka lang ito ipini-prito.
Masarap itong tapang baboy na ito. Simpleng-simple kasi at lasang-lasa ang tunay na lasa ng karne ng baboy. Try nyo din, masarap talaga.
PORK TAPA
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Kasim or Pigue (Hiwain ng maninipis o sa nais na kapal)
1 cup Suka
1 head minced Garlic
1 tsp. ground Pepper
1 tsp. Maggie Magic Sarap
1 tbsp. Salt
1 tsp. Sugar
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang bowl paghalu-haluin lang ang lahat ng mga sangkap. I-marinade ito ng overnight o higit pa.
2. Kung lulutuin na, ilagay sa kawali ang nais na dami ng lulutuin at lagyan ng kaunting marnidae mix at tubig.
3. Pakuluan ito hanggang sa mawala na ang sabaw.
4. Lagyan ng mantika at i-prito ang karne hanggang sa pumula ang magkabilang side.
Ihain kasama ang sinangag na kanin, pritong itlog at kamatis.
Enjoy!!!
Comments
again..pwede ba ire-post ito.
salamat
Thanks
Thanks again Cel....