ATAY at BALUNBALUNAN ng MANOK ala BISTEK
Noon ko pa gustong magluto nitong bistek na atay at balunbalunan ng manok. Ang problema, hindi kumakain nito ang isa kong anak na si James. Kaya ang ginawa ko hinaluan ko ng kaunting laman ng manok na tama lang para sa kanya. Hehehehe.
Gusto-gusto ko talaga ang dish na ito. Yung linamnam na lasa ng atay ng manok at yung kunat o ligat naman ng balunbalunan. Mapaparami talaga ang kain mo sa dish na ito. Yun lang, paniguradong sasakit ang mga kasu-kasuan ko sa taas ng uric acid. Hehehehehe. Pero okay...paminsan-minsan lang naman. hehehehe.
ATAY at BALUNBALUNAN ng MANOK ala BISTEK
Mga Sangkap:
1/2 kilo Atay ng Manok
1/2 kilo Balunbalunan (ng manok)
10 pcs. Calamansi
1 cup Soy Sauce
1 tbsp. Worcestershire Sauce
2 large White Onions (cut into ring)
1 head minced Garlic
1/2 tsp. Freshly crack Black Pepper
1 tsp. Brown Sugar
Salt to taste
3 tbsp. Cooking Oil
1 tsp. Cornstarch
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola, i-prito ang mga onion rings hanggang sa medyo maluto. Hanguin sa isang lalagyan.
2. I-prito din ang dinikdik na bawang hanggang sa mag-golden brown ang kulay hanguin din sa isang lalagyan.
3. Unang ilagay ang balunbalunan at timplahan ng toyo, paminta at kaunting tubig. Takpan at hayaang maluto hanggang sa lumambot ito.
4. Kung malambot na ang balunbalunan, ilagay na ang atay ng manok kasama na din ang worcestershire sauce, katas ng calamansi at brown sugar.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa
6. Ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
7. Hanguin sa isang lalagyan at ilagay sa ibabaw ang piniritong onion rings at toasted garlic.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Gusto-gusto ko talaga ang dish na ito. Yung linamnam na lasa ng atay ng manok at yung kunat o ligat naman ng balunbalunan. Mapaparami talaga ang kain mo sa dish na ito. Yun lang, paniguradong sasakit ang mga kasu-kasuan ko sa taas ng uric acid. Hehehehehe. Pero okay...paminsan-minsan lang naman. hehehehe.
ATAY at BALUNBALUNAN ng MANOK ala BISTEK
Mga Sangkap:
1/2 kilo Atay ng Manok
1/2 kilo Balunbalunan (ng manok)
10 pcs. Calamansi
1 cup Soy Sauce
1 tbsp. Worcestershire Sauce
2 large White Onions (cut into ring)
1 head minced Garlic
1/2 tsp. Freshly crack Black Pepper
1 tsp. Brown Sugar
Salt to taste
3 tbsp. Cooking Oil
1 tsp. Cornstarch
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola, i-prito ang mga onion rings hanggang sa medyo maluto. Hanguin sa isang lalagyan.
2. I-prito din ang dinikdik na bawang hanggang sa mag-golden brown ang kulay hanguin din sa isang lalagyan.
3. Unang ilagay ang balunbalunan at timplahan ng toyo, paminta at kaunting tubig. Takpan at hayaang maluto hanggang sa lumambot ito.
4. Kung malambot na ang balunbalunan, ilagay na ang atay ng manok kasama na din ang worcestershire sauce, katas ng calamansi at brown sugar.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa
6. Ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
7. Hanguin sa isang lalagyan at ilagay sa ibabaw ang piniritong onion rings at toasted garlic.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments