BRAISED PORK BELLY in LEMON SODA
Braising ay isang paraan ng pagluluto kung saan pinipirito muna ng bahagya ang karne at saka lulutuin sa sauce hanggang sa lumambot ito. Pangkaraniwan ay sa medyo may katigasang karne ito ginagawa kagaya ng karne ng baka. Masarap ang ganitong klaseng luto. Nanunuot kasi yung flavor ng karne dahil naluluto siya sa sarili niyang flavor.
At itong Braised Pork Belly in Lemon Soda na ito ang isa sa mga nagawa ko nang dish gamit ang ganitong paraan ng pagluluto. Actually madali lang siyang gawin. Kahit nga baguhan lang sa pagluluto ay tiyak kong magagawa ito.
BRAISED PORK BELLY in LEMON SODA
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Belly (cut into 1/2 inch thick and 3 inches long)
1 can Lemon Soda (Sprite or 7Up)
1/2 cup Chopped Lemon Grass (white or lower portion only)
1 head minced Garlic
1 cup Soy Sauce
1 tsp. Freshly ground Black Pepper
2 tbsp. Brown Sugar
Salt to taste
2 tbsp. Cooking Oil
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang karne ng baboy sa bawang, lemon grass, lemon soda, paminta, asin, brown sugar at toyo. Mas mainam kung overnight.
2. Sa isang non-stick na kawali o heavy bottom na kaserola, i-prito muna ng bahagya ang magkabilang side ng pork belly sa kaunting mantika. Set aside.
3. Sa pareho lutuin ibalik ang na-brown na mga karne at ilagay din ang sabaw na pinagbabaran ng karne. lagyan din ng 1/2 cup na tubig.
4. Lutuin ito sa katamtamang lakas ng apoy hanggang sa kakaunti na lang ang sauce nito.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
At itong Braised Pork Belly in Lemon Soda na ito ang isa sa mga nagawa ko nang dish gamit ang ganitong paraan ng pagluluto. Actually madali lang siyang gawin. Kahit nga baguhan lang sa pagluluto ay tiyak kong magagawa ito.
BRAISED PORK BELLY in LEMON SODA
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Belly (cut into 1/2 inch thick and 3 inches long)
1 can Lemon Soda (Sprite or 7Up)
1/2 cup Chopped Lemon Grass (white or lower portion only)
1 head minced Garlic
1 cup Soy Sauce
1 tsp. Freshly ground Black Pepper
2 tbsp. Brown Sugar
Salt to taste
2 tbsp. Cooking Oil
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang karne ng baboy sa bawang, lemon grass, lemon soda, paminta, asin, brown sugar at toyo. Mas mainam kung overnight.
2. Sa isang non-stick na kawali o heavy bottom na kaserola, i-prito muna ng bahagya ang magkabilang side ng pork belly sa kaunting mantika. Set aside.
3. Sa pareho lutuin ibalik ang na-brown na mga karne at ilagay din ang sabaw na pinagbabaran ng karne. lagyan din ng 1/2 cup na tubig.
4. Lutuin ito sa katamtamang lakas ng apoy hanggang sa kakaunti na lang ang sauce nito.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
Thanks again
Dennis