CHICKEN HAMONADO
Another chicken dish na napakadali lang lutuin at kahit mga baguhan pa lang sa pagluluto ay kaya na itong lutuin. Itong Chicken Hamonado. Actually, para din lang siyang pininyahang manok pero ang isang ito ay walang gatas o cream.
For me mas masarap ito kung kinabukasan na kakainin. Mas malinamnam yung laman ng manok sa sauce. Try nyo din po.
CHICKEN HAMONADO
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Thigh and Legs
1 small can Sweetened Pine Apple Juice
1 medium can Pine Apple Chunks
1/3 cup Soy Sauce
1 large Onion (chopped)
1 head minced Garlic
2 tbsp. Brown Sugar
2 tbsp. Cooking Oil
1 tsp. Cornstarch
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang manok sa pineapple juice, asin, paminta, bawang at sibuyas ng overnight.
2. Sa isang heavy bottom na kaserola ilagay ang minarinade na manok at pakuluan.
3. Ilagay na din ang toyo at brown sugar. Hayaan ng mga 5 minuto.
4. Ilagay ang pineapple chunk kasama ang syrup nito.
5. Tikman ang sauce at i-adjsut ang lasa.
6. Huling ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
For me mas masarap ito kung kinabukasan na kakainin. Mas malinamnam yung laman ng manok sa sauce. Try nyo din po.
CHICKEN HAMONADO
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Thigh and Legs
1 small can Sweetened Pine Apple Juice
1 medium can Pine Apple Chunks
1/3 cup Soy Sauce
1 large Onion (chopped)
1 head minced Garlic
2 tbsp. Brown Sugar
2 tbsp. Cooking Oil
1 tsp. Cornstarch
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang manok sa pineapple juice, asin, paminta, bawang at sibuyas ng overnight.
2. Sa isang heavy bottom na kaserola ilagay ang minarinade na manok at pakuluan.
3. Ilagay na din ang toyo at brown sugar. Hayaan ng mga 5 minuto.
4. Ilagay ang pineapple chunk kasama ang syrup nito.
5. Tikman ang sauce at i-adjsut ang lasa.
6. Huling ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments