CRABS in SWEET CHILI-GARLIC-BUTTER SAUCE

Ito ang isa pang dish na niluto nitong nakaraang birthday ng bunso kong anak na si Anton.   Crabs in Chili-Garlic Sauce.

Kagaya ng hipon ang alimango ay espesyal din na ulam sa aming pamilya.   Bukod kasi sa may kamahalan din ang presyo nito e masarap naman talaga lalo na kung mataba o ma-aligue ang alimango.   Swerte naman at naka-jackpot ako nito sa Farmers Market.   Matataba at ma-aligue ang nabili kong alimango.



CRABS in SWEET CHILI-GARLIC-BUTTER SAUCE

Mga Sangkap:
1.5 kilos Alimango (female..linising mabuti)
2 tbsp. Chili-Garlic Sauce
1/2 cup Melted Butter
2 tbsp. Brown Sugar
2 thumb size Ginger (cut into strips)
5 cloves Minced Garlic
1 pc. Large Onion (sliced)
1 tbsp. Cornstarch
Salt and pepper to taste

Paraan ng pagluluto:
 1.   I-steam muna ang alimango sa isang kaserola na may tubig at asin ng mga 10 minuto.   Palamigin at saka hatiin o biyakin sa gitna.
2.   Sa isang kawali, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa butter.
3.   Ilagay na din ang chili-garlic sauce, brown sugar, 1 cup na tubig at ang hiniwang alimango.   Halu-haluin.
4.  Timplahan ng asin at paminta.   Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
5.   Huling ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!




Comments

Popular posts from this blog

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW

Sinigang na Baboy

Tinolang Manok