ROASTED PORK BELLY in 5 SPICE POWDER
Mula nung nag-food blog ako, natuto akong mag-research sa net ng iba pang pwedeng iluto bukod sa mga tradisyunal na pagkaing Pilipino na naka-kain natin. Natuto din akong mag-experiment at gumamit ng mga spices na hindi natin pangkaraniwang nagagamit sa pagluluto.
Kagaya nitong 5 spice powder na ito na nabili ko sa supermarket. Ang 5 spice powder na ito ay pangkaraniwang ginagamit sa Chinese Cuisine. Pagkaraniwan ang sangkap nito ay star anise, Sichuan pepper corn, cinnamon, fennel seeds at gloves. Nagkakaiba-iba dijn ang sang nito.
Pangkaraniwan ay ginagamit ito sa mga niro-roast na dishes kagaya nga nitong pork belly na ito. Masarapa din ito sa roasted chicken o duck. Pwedeng-pwede talaga ito lalo na sa papalapit nating Noche Buena.
ROASTED PORK BELLY in 5 SPICE POWDER
Mga Sangkap:
1.5 kilo Pork Belly (piliin yung manipit lang ang taba)
1 head Garlic
1 pc. large Onion (quarterd)
2 pcs. Dried Laurel leaves
3 tbsp. Rock Salt
1 tsp. Whole Pepper Corn
1 tbsp. 5 Spice Powder
1 tsp. Maggie Magic Sarap
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang heavy bottom na kaserola pakuluan ang pork belly (hiniwa sa dalawa) sa tubig, bawang, sibuyas, laurel leaves, asin at paminta. Pakuluan hanggang medyo lumambot na ang karne. I-drain at palamigin
2. Tusuk-tusukin ng tinidor ang balat na parte ng karne. 3. Hiwaan ang balat na parte ng mga 1/2 inch ang pagitan.
4. Kiskisan ang mga pagitan ng hiwa ng pinaghalong 5 spice powder at maggie magic sarap.
5. Lutuin ito sa turbo broiler sa pinaka-mainit na settings hanggang sa mag-pop ang balat.
6. Palamigin muna ng bahagya bago hiwain.
Ihain na may kasamang lechon sauce o sukang may toyo, bawang at sibuyas.
Enjoy!!!
Comments