Pork Steak Tagalog
Hello! Pasensiya na at ngayon lang uli ako nakapag-post ng recipe. Medyo busy dito sa office at sa bahay na din. May bago akong recipe na naging ulam namin last Tuesday, kaso hindi ko nakuhanan ng picture. Chicken afritada yun using spagetti sauce with lots of fresh basil. hayaan nyo pag nagluto ulit ako, ipo-post ko ang recipe nun. Promise
Today ang recipe natin ay "Pork Steak Tagalog". Kung iisipin nyo madali lang itong lutuin. Pero yung sa akin medyo tumagal kasi nilagyan ko pa ng mga twist.
Umpisahan na natin.
PORK STEAK TAGALOG
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Steak - mabibili ito sa mga supermarket. pwede din yung porkchop.
1/2 cup calamansi juice
soy sauce
salt and pepper
1 cloves garlic
1 medium onion
Maggie magic Sarap
cornstarch
olive oil
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang pork steak sa calamansi juice, asin, paminta at maggie magic sarap. Mas matagal i-marinade mas mainam
2. Sa isang non-stick pan, i-prito ng walang mantika ang karne. From time to time pahiran ito ng pinaghalong olive oil at soy sauce.
3. Kung sa tingin nyo ay luto na, hanguin ito sa isang lalagyan. Huwag i-over cooked.
4. Sa isang kasirola, mag-gisa ng bawang at sibuyas sa olive oil.
5. Ilagay ang inihaw o piniritong pork steak. Maaring hatiin ang karne kung masyado itong malaki.
5. Ibuhos sa niluluto ang pinagbabadan ng karne, lagyan ng soy sauce. Maari dagdagan ng kaunting tubig at takpan.
6. Kung sa tingin nyo ay malambot na ang karne, maari na itong timplahan pa ng asin, paminta at maggie magic sarap.
7. Lagyan pa muli ng katas ng calamansi. Mga 5 pcs.
8. Magtunaw ng cornstarch sa tubig at ilagay sa niluluto para lumapot ang sauce.
9. Hanguin sa isang lalagyan at lagyan ng onion rings sa ibabaw.
10. Ihain habang mainit
Enjoy!
Ang twist sa luto kong ito ay ang pag-gamit ko ng olive oil at ang pag-iihaw o pag-grill ko sa karne. Sa pamamagitan nito, nare-retain yung flavor ng karne at lumalabas na mas masarap ang pagkaluto. Take note also, nilagyan ko uli ng calamansi juice bago hanguin. With this, talab na talab yung lasa ng calamansi sa nilutong karne. Try this, hindi ito pangkaraniwan na kagaya ng pork steak na nakakain natin
Hanggang sa muli.......
Comments
maganda din ang plating kaya katakam takam talaga siya...
:) dennis