Beef with Mushroom and Cream
Hello! Dahil nga sa mga balita-balita ng mga sakit sa baboy, minabuti kong medyo umiwas muna sa pagluluto nito. Kung baga mas mainam na ang nag-iingat kesa naman makasama pa sa kalusugan natin.
Ang recipe natin for today ay masasabi kong one of my best. Hindi ko alam ang tunay na tawag sa lutuing ito but this inspired dun sa niluto ng Ate Mary Ann ko na Lengua with Mushroom and cream. Ito nga lang beef ang ginamit ko. Try this and I will assure you na magugustuhan nyo ang luting ito.
BEEF WITH MUSHROOM ANF CREAM
Mga Sangkap:
1 kilo Beef
2 tbsp. oyster sauce
1/4 cup soy sauce
1 big can whole button mushroom cut into half
1 tetra pack all purpose cream
2 medium size potato cut into cubes
juice from 5 pcs. calamansi
olive oil or butter
1 cloves garlic
1 medium size onion
Maggie Magic Sarap
salt and pepper
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwain ang baka into cubes
2. I-marinade ito sa calamansi juice, asin at paminta. Hayaan ng mga 1 oras.
3. Sa isang non-stick pan, i-prito ang karne hanggang sa medyo pumula.
4. Sa isang kaserola, igisa ang bawang at sibuyas at ilagay ang piniritong karne.
5. Halu-haluin, ilagay ang toyo, oyster sauce at takpan.
6. Hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang laman. Lagyan ng tubig kung kinakailangan.
7. Kung malambot na, ilagay ang patatas at hinating button mushroom. Hayaang kumulo pa ng mga 2 minuto
8. Kung luto na ang patatas, ilagay ang all purpose cream at maggie magic sarap. Timplahan pa ng asin at paminta kung kinakailangan.
Ihain habang mainit.
Enjoy!!!
Note: Yung patatas ay idinagdag ko lang as extender. Sa mahal kasi ng baka ngayon at iba pang bilihin, dapat gumamit tayo ng mga extender sa ating mga lutuin.
Comments
Email me if you have questions with the recipe.
Dennis
Sorry for my late reply....
Dennis