BLUE MARLIN BELLY in OLIVE OIL
Kapag isda ang schedule na ulam namin, bihira na sa supermarket ako bumibili nito. Minsan oo. Madalas sa pinakamalapit na palengke ako bumibili para naman maganda at sariwa ang isdang mabibili ko.
Sa Cubao sa Q.C. kami nakatira ng aking pamilya. Dalawang palengke ang pinakamalapit sa amin. Ang Farmers market at Arayat market. Kung quality fish and seafoods talaga ang hanap mo, Farmer is the best.
Kagaya nitong nakaraang Linggo. Naisipan kong mag-isda naman kami for our dinner. Swerte naman at nakabili ako ng belly ng blue marlin. Yun lang medyo may kamahalan. P280 ang kilo. Pero okay na rin. Minsan lang naman kaming makakain ng ganitong kasarap na isda. Hehehe.
Simple lang ang recipe na ito. Salt, pepper at maggie magic sarap lang na niluto sa olive oil. Walang ibang herbs and spices pa. Gusto ko kasing hindi matakpan yung natural na sarap ng isdang ito. At hindi naman ako nagkamali. Masarap with its natural flavor. The best lalo na ang katerno nitong ulam ay ginisang munggo na may sotanghon....Hehehehe...Abangan nyo ito. Another entry ko for the coming days.
BLUE MARLIN BELLY in OLIVE OIL
Mga Sangkap:
1 kilo Blue marlin Belly
2 tbsp. Rock salt
1 tsp. Freshly ground pepper
1 tsp. Maggie magic sarap
3 tbsp. Olive oil
Paraan ng pagluluto:
1. Paghaluin ang asin, paminta at maggie magic sarap sa isang lalagyan.
2. Ihawaan ang laman ng isda.
3. Budbudan ito ng pinaghalong sangkap. Lagyan din ang mga pagitan na hiniwaan sa isda.
4. Hayaan muna ng mga 15 minuto
5. Sa isang non-stick pan, i-prito ang isda sa olive oil sa medium na init ng apoy hanggang sa pumula at maluto.
Ihain ito kasama ang sawsawan na pinahalong calamansi, toyo, suka, sibuyas, kaunting asukal at asin.
Enjoy!!!!
Comments
Thanks for visiting my blog. Nakakatuwa naman at nakakatulong ako kahit papano.
BTW, my wife use to work also dyan sa Kuwait as Optometrist. That was 13 years ago. hehehehe
Dennis
re:blue marlin belly...sarap nito...so? pan fried pala ginawa mo?kala ko sa turbo mo niluto?
Dennis