PINE-SOY CHICKEN BREAST FILLET
Here's another dish na napaka-simple at napaka-daling lutuin. Kahit first time na magluto ay kayang-kaya itong lutuin. Papaano ba naman, bukod sa simple lang ang mga sangkap, simpleng-simple din ang paraan ng pagluluto.
Siguro magtataka kayo kung ano yung pine-soy? Pineapple juice at toyo lang yun. hehehehe. Pero alam nyo pag pinag-combine ang dalawang ito? Parang hamonado or tocino ang kakalabasan. Lalo na kung tutuyuin mo talaga yung sauce nito.
Try it! Ito din pala ang ipinabaon ko sa aking mga anak sa school. Mamaya pag-uwi nila malalaman ko kung nagustuhan nila o hindi. hehehehe. Pero, ano ba naman ang iniluto ko ng hindi nila nagustuhan?...hehehehe.
PINE-SOY CHICKEN BREAST FILLET
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Breast Fillet cut into cubes
2 cups Sweetened Del Monte Pinapple Juice
1/2 cup Soy Sauce
1 cup Brown Sugar
2 large White Onion sliced
salt and pepper to taste
1 tsp. cornstarch (optional)
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang bowl, i-marinade ang chicken fillet sa asin, paminta at pineapple juice. Hayaang ng mga 30 minuto. Overnight mas mainam.
2. Sa isang non-stick na kawali, ilagay ang chicken fillet kasama ang marinade mix. Hayaang maluto ang manok.
3. After ng mga 15 minutes, ilagay na ang toyo, ginayat na sibuyas at brown sugar. Patuloy na pakuluan hanggang sa kumonte na lang ang sauce.
4. Tikman at i-adjust ang lasa. Ang tmang lasa nito ay yung nag-aagaw ang alat at tamis.
5. Kung gusto ninyo na may sauce na kaunti, maaaring lagyan ng tinunaw na cornstarch para lumapot ang natitirang sauce.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
@ J.... Try the combination...masarap maghalo ang asim at tamis ng pineapple juice at yung alat at extra flavor ng toyo...
Dennis