LUMPIANG SHANGHAI
Ang lumpiang shanghai ang isang pagkain pinoy na marahil ay naman natin sa mga Tsino. Pangalang-pangalan pa lang intsik na intsik na. Hindi ko alam kung sa Shanghai ito nagsimula. Pero ayon sa Wikipedia, ito ay dinala sa atin ng mga Intsik mula sa Fujian province sa China. Naging classic na pagkaing Pilipino ito at makikita natin sa alin mang okasyon na may handaan. Kahit nga ang sikat na fastfood chain dito sa Pilipinas na Jollibee di ba may ganito ding ino-offer?
Maraming pwedeng ilagay na palaman sa ating mga lumpia. Nasa sa atin na lang kung papano natin ito papasarapin. Kung baga, endless ang mga sangkap nito. Try nyo ding gumawa ng sarili ninyong version. Malay nyo ito ang maging daan ng pagyaman nyo....hehehehe....wish ko lang.
b. I-fold ang nasa ibabang parte ng wrapper at ang dalawang gilid
3. Magpakulo ng mantika sa isang kawali.
5. Hanguin sa isang lalagyang may paper towel para maalis ang excess na mantika
Enjoy!!!!
Comments
anyway, ang lumpiang shanghai ko naman ,dennis,merong ginayad na singkamas and carrots..wag lang damihan ng singkamas kasi mag tutubig siya...
at ang paraan ko sa pagbalot eh hindi ko i fo-fold..bale i roll mo lang and then slice mo para sa isang roll eh dalawang lumpia...para finger food siya
Ok lang na lagyan ng singkamas...kasi extender din yun. Ang effect niya pag naluto, parang crunchy yung laman....pero yun nga wala naman effect sa lasa. Better lagyan ng kinchay o cilantro or cheese at red bell pepper.
Dennis