BEEF and TOFU with BLACK BEANS SAUCE
Sa aming bahay, masasabi kong balanse ang kinakain naming pagkain. Basta ikot lang ang isda, manok, baboy at baka na pang-ulam sa buong linggo. Ang gulay naman ay inilalahok ko na lang sa kung anon mang luto ang gagawin.
Isang beses lang kami mag-ulam ng baka sa isang linggo. Bukod sa may kamahalan ang karne nito, matagal pa itong palambutin. Tiyak ubos ang cooking gas mo pag ito ang lulutuin mo.
Kapag nga ganitong may kamahalan ang baka, ang ginagawa ko ay lahukan ng gulay o kaya naman ay gamitan ko ng extender.
Kagaya nitong entry natin for today. Kung hindi ko lalagyan ng tofu o tokwa, baka isang kainan lang ang 1 kilong baka na ito. Hehehehe....
BEEF and TOFU with BLACK BEANS SAUCE
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket
500 grams block Tofu (cut into 1/2 inch cube)
1 cup Salted Black beans
1/2 cup Oyster Sauce
1/2 cup Brown Sugar
4 cloves Minced garlic
1 large Onion chopped
5 slices Ginger
1 tbsp. cornstarch
salt and pepper to taste
Paraan ng Pagluluto:
1. Pakuluan hanggang sa lumambot ang baka. Lagyan ng kaunting asin ang tubig na pagpapakuluan. Hanguin at palamigin.
2. I-slice ang pinalambot na baka sa nais na kapal.
3. I-prito ang tofu o tokwa hanggang sa maluto. Hanguin sa iang lalagyan.
4. Bawasan ang mantikang pinag-prituhan ng tokwa. Magtira lamang ng mga 2 kutsara.
5. Igisa ang luya, bawang at sibuyas.
6. Ilagay ang hiniwang baka. Halu-haluin.
7. Ilagay ang black bean at oyster sauce. Timplahan ng paminta at asukal. halu-haluin.
8. Ilagay na din ang piniritong tokwa. Halu-haluin
9. Ilagay ang tinunaw na cornstarch. Tikman at i-adjust ang lasa
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!
Note: Hindi na kailangan na lagyan pa ng asin. Masyadong maalat na ang black beans o tausi. Kung maalat pa rin, dagdagan lang ng asukal na puti o brown.
Comments
Thanks