CALANDRACAS
Ang entry nating ito for today ay isang dish na nabasa ko lang sa isa sa mga paborito kong food
blog ang The Eating Room ni Ms. Caren Yrastorza http://theeatingroom.wordpress.com
Nag-research ako ng kaunti sa net para malaman kung ano ba itong calandracas na ito. Wala akong masyadong nakitang result. Ang isang nabasa ko lang ay isa itong dish na nag-origin sa Italia.
Sa recipe ni Ms. Caren para lang itong ordinaryong nilagang baka. Ang pagkakaiba lang ay mayroon itong pasta at chorizo de bilbao. Ofcourse, ang version ko naman ay nilagyan ko ng carrots at leeks para naman kako mas maging masarap at malasa ang sabaw.
Winner ang dish na ito. Try nyo.
CALANDRACAS
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket cut into cubes
2 cups Pene or Macaroni pasta
2 stick Chorizo de Bilbao sliced
1 medium size Carrots cut into cubes
2 large Potatoes cut into cubes
2 stem Leeks cut into 2 inches
1 small Cabbage quartered
2 large Onion sliced
Salt and pepper to taste
1 tsp. maggie Magic sarap
Paraan ng pagluluto:
1. Ilaga ang karne ng baka hanggang sa lumambot. Timplahan ng asin at paminta. Isama na din ang sibuyas.
2. Ilagay ang makaroni o pene pasta at chorizo de bilbao. Hayaang maluto.
3. Sunod na ilagay ang carrots at patatas. Hayaang maluto.
4. Huling lagay ang leeks at repolyo. Hayaan pa ng mga 2 minuto
5. Timplahan ng Maggie magic sarap. Tikman at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!
blog ang The Eating Room ni Ms. Caren Yrastorza http://theeatingroom.wordpress.com
Nag-research ako ng kaunti sa net para malaman kung ano ba itong calandracas na ito. Wala akong masyadong nakitang result. Ang isang nabasa ko lang ay isa itong dish na nag-origin sa Italia.
Sa recipe ni Ms. Caren para lang itong ordinaryong nilagang baka. Ang pagkakaiba lang ay mayroon itong pasta at chorizo de bilbao. Ofcourse, ang version ko naman ay nilagyan ko ng carrots at leeks para naman kako mas maging masarap at malasa ang sabaw.
Winner ang dish na ito. Try nyo.
CALANDRACAS
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket cut into cubes
2 cups Pene or Macaroni pasta
2 stick Chorizo de Bilbao sliced
1 medium size Carrots cut into cubes
2 large Potatoes cut into cubes
2 stem Leeks cut into 2 inches
1 small Cabbage quartered
2 large Onion sliced
Salt and pepper to taste
1 tsp. maggie Magic sarap
Paraan ng pagluluto:
1. Ilaga ang karne ng baka hanggang sa lumambot. Timplahan ng asin at paminta. Isama na din ang sibuyas.
2. Ilagay ang makaroni o pene pasta at chorizo de bilbao. Hayaang maluto.
3. Sunod na ilagay ang carrots at patatas. Hayaang maluto.
4. Huling lagay ang leeks at repolyo. Hayaan pa ng mga 2 minuto
5. Timplahan ng Maggie magic sarap. Tikman at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!
Comments
My Food Trip Friday post is up HERE.
@ Jenn Valmonte...Yes try it...tiyak kong magugustuhan nyo din.
@ Willa....Tama ka ...kulang pa nga ng garbansos...hehehe
Thanks
Dennis