KARE-KARE
Kapag sinabing Pilipino food hindi mawawala ang kare-kare sa ating mga listahan. Ofcourse ang ating adobo at sinigang ang tiyak na nauuna dito.
Pinoy na pinoy ang dating ng kare-kare. Bukod sa mga gulay na sahog nito, panalong-panalo din ang kasama nitong bagoong.
Madali lang magluto ng kare-kare. Tambog-tambog lang ng mga sangkap ay okay na. Ang pinaka-importante na dapat nating tandaan sa dish na ito ay yung freshness ng mga gulay at ang masarap na bagoong na gagamitin. Kung hindi kasi masarap ang bagoong, parang walang buhay ang kare-kare nyo. Kare-kare is not kare-kare kung walang bagoong. To be safe, bumili na lang tayo ng mga bottled na bagoong sa supermarket. Mas masarap yung sweet and spicy ang flavor.
KARE-KARE
Mga Sangkap:
1 kilo Beef face o buntot ng baka (cut into serving pieces)
Puso ng saging
Sitaw
Pechay Tagalog
Talong
1 cup Ground Toasted Rice
1 cup Ground Toasted Peanuts or 1 cup peanut butter
1/2 cup Anato oil or Achuete
1 head minced Garlic
1 large Onion sliced
salt to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
2. Ilagay ang balat o karne ng baka. Lagyan ng tubig (dapat lubog ang laman) at timpahan ng asin. Pakuluan ito hanggang sa lumambot ang laman.
3. Ilagay ang anato oil o achuete. Isama na tin ang sitaw at puso ng saging. Takman muli. Hayaan ng mga 2 minuto.
4. Sunod na ilagay ang talong, ground toasted peanut o peanut butter at ang giniling na bigas. Takpan muli.
5. Huling ilagay ang pechay.
6. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa. Maaring lagyan ng tubig kung kinakailangan.
Ihain na may kasamang ginisang bagoong.
Enjoy!!!!
Comments
i will try to cook that, hindi ko pa kasi natry hehehe
Happy Food Trip Friday!
http://vhen.blogspot.com/2011/07/dinengdeng-meets-fried-tilapia.html
hope you can stop by, thanks!
Thanks for visiting...
Ako dito, pag nagluluto ng kare ay gumagamit ng karekare mix. Di ko kasi alam kung saan makakabili ng ibang ingredients hehehe.
http://www.awifeonline.com/ftf-1-chinese-egg-noodles-stir-fry/
Thanks for the visit...
Thanks for the visit...
Dennis